บ้านปูนสไตล์รีสอร์ท

บ้านปูนสไตล์รีสอร์ท

บ้านปูนสไตล์รีสอร์ท สุดกะทัดรัด
เหมาะสำหรับที่พักตากอากาศเพื่อครอบครัว

หนึ่งวันมี 24 ชั่วโมง และก็ใน 24 ชั่วโมง พวกเราใช้เวลาสำหรับในการดำเนินการไปถึง 8 – 9 ชั่วโมง บ้านปูนสไตล์รีสอร์ท บางบุคคลยังหอบงานมาทำต่อที่บ้าน กว่าจะได้พักก็ดึกสงัด ความขยันดำเนินงานไม่ใช่เรื่องไม่ถูก แม้กระนั้นถ้ามากเกินไป ไม่เหลือเวลาไว้พัก หรือ ทำกิจกรรมอันอื่นบ้าง ร่างกายบางทีอาจเสื่อมโทรม และก็จิตใจบางทีอาจไม่มีซึ่งชีวิตชีวา

เพื่อเป็นการเบรกความขยันดำเนินการ อันแรงกล้า การจัดบ้านด้วยบรรยากาศโรงแรม ที่มุมไหนๆก็น่าพัก บางทีอาจเป็นแนวทางหนึ่งที่ทำให้หยุด แล้วพักจริงๆจังๆ เสียเชิง เหมือนกับบ้าน ที่เอามาให้ดูกันในเนื้อหานี้ ทุกมุมทุกห้องทำให้ต้องการนั่งเฉยๆแล้วก็ดูทิวทัศน์ไปเรื่อยทั้งวัน

บนที่ดินแปลงใหญ่ เจ้าของบ้านได้แยก ตึกไว้หลายหลัก โดยมีข้างหลังหนึ่งที่เป็นประธาน รวมทั้งเป็นบ้านหลัก ก็คือ บ้านไม้มีใต้ถุนข้างหลังนี้ ด้วยรูปแบบของที่ดิน ที่เป็นเนิน ก็เลยจำต้องยกฐานะในส่วนที่ยื่นออกมา ด้วยเสาอันกล้าแกร่ง ทำเป็นชั้นใต้ถุนโปร่งๆ ซึ่งสามารถใช้หยุดรถยนต์ได้ โดยไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจ รวมทั้งกันเป็นห้องด้านล่างไว้ สำหรับเก็บของ หรือ เป็นห้องเก็บเหล้าองุ่น ที่ช่วยรักษาอุณหภูมิ

Nature House

Nature House

การเดินเข้าบ้านจะต้องเบาๆเดินขึ้นบันไดไปทีละลำดับขั้น ระหว่างข้างถนนสามารถชื่นชอบ สวนสีเขียว ไปด้วยความบันเทิง ต้นไม้ ใบต้นหญ้าและก็ดอกไม้ เป็นส่วนประกอบสำคัญ ที่ช่วยเสริมให้บ้านดูดี แล้วก็น่าพักเพิ่มมากขึ้น

เฉลียงระเบียงข้างๆแล้วก็ข้างหน้า เป็นหลักกลางแจ้งๆที่นอกเหนือจากการที่จะมีประโยชน์ ในเรื่องความงามแล้ว ยังมีผลต่อความสุนทรีย์ ของหัวใจด้วย นำเก้าอี้ไม้หรือเก้าอี้หวาย มาวางไว้สักมุม รับลมโชยๆ ฟังเสียงนกเบาๆ ธรรมชาติแสนสวยกลุ่มนี้ จะก่อให้พวกเราไม่เหงาหงอย เมื่อจำต้องห่างจากโลกโซเชียล

โถงหลังคาด้านในภาย ค่อนข้างจะสูงเป็นพิเศษ เนื่องจากว่าอยากที่จะให้ผู้อาศัย ได้ทราบสึกสมองเตียนโล่ง มีอิสรภาพในทุกๆท่าทาง ตีฝ้าด้วยงานไม้อีกทั้งข้างหลัง เลือกเฉดสี ที่นานับประการ น้ำตาลอ่อน น้ำตาลเข้ม

อีกทั้งโชว์เส้น ของสันไม้ ของคาน เป็นเส้นตรง สี่เหลี่ยม สามเหลี่ยม นับเป็นความละเอียดประณีต ของดีไซน์เนอร์และก็เจ้าของบ้าน ที่อยากเติมเต็ม ความสมบูรณ์ ให้เกิดขึ้นโดยไม่มีที่ติเตียน

บ้านสไตล์รีสอร์ท อยู่สบายแบบโปร่งเตียน

บ้านปูนสไตล์รีสอร์ท อยู่สบายแบบโปร่งเตียน

นอกเหนือจากไม้ ยังมีการกรุหินบนฝาผนังเล็กน้อย อุปกรณ์ที่มีความแข็งแกร่ง ทน และก็ช่วงเวลาเดียวกันก็มีความงอนงามอยู่ในตัว ยิ่งทำให้ผู้อาศัย รู้สึกสนิทสนม กับธรรมชาติมากมายแค่นั้น

บรรยากาศข้างในห้องนอน ทำให้เกิดความรู้สึกว่าเป็นคนพิเศษ เตียงที่วางหันออกไป ยังสวน ไม่ว่าจะตื่นหรือนอน ทิวทัศน์อันเขียวชอุ่มจะรอทัก ก่อนเสมอ พื้นที่ขนาดใหญ่ถูกแบ่งโซน ด้วยผ้าม่านบางสีขาว

เพราะว่าไม่ได้อยาก ก่อฝาผนังให้ทึบ แยกความเกี่ยวเนื่อง ออกมาจากกันเยอะเกินไป เป็นไอเดียที่เรียบง่าย แม้กระนั้นเมื่อถูกผสมรวมกับเครื่องเรือน แสนคลาสสิค สิ่งของตกแต่งที่เนี๊ยบหรู ความธรรมดาก็เลยมองไม่ธรรมดาขึ้นมาโดยทันที แต่งห้องหรู โมเดิร์น

โทนสีที่ประยุกต์ใช้มีเพียงแต่ สีขาว สีน้ำตาลรวมทั้งสีเทาแค่นั้น ให้ความใส่ใจ กับการรับแสงสว่างธรรมชาติอีกทั้งช่วงกลางวัน และก็เวลากลางคืน ตรงส่วนของฟุตบาท ก็เลยเปิดฝาผนังด้วยกระจกใส ให้แสงสว่าง ด้านนอกสาดเข้ามาด้านใน ได้ฟีลลิ่งอันสวย เมื่อเดินจากห้องหนึ่ง ไปยังอีกห้องหนึ่ง

ก่อสร้างบ้านอารมณ์วิลล่า

ก่อสร้างบ้านอารมณ์วิลล่า บ้านปูนสไตล์รีสอร์ท

ความงามจะต้องมีผลต่อความรู้สึก รวมทั้งคุณประโยชน์ ที่มีที่นอกจากไป จากเรื่องวางแบบ ในมุมของเจ้าของบ้านที่ถือได้ว่า เป็นผู้ร่วมลงทุน อาจจะมิได้อยากมองเห็นความงดงาม เพียงอย่างเดียวแค่นั้น

แต่ว่าจะสร้างความตรึงใจ รวมทั้งคุ้มเพิ่มมากขึ้น เมื่อสิ่งที่เกิดขึ้นมามีคุณประโยชน์ร่วมด้วย เช่น ระแนงไม้ตรงระเบียง เว้นแต่เส้นจะช่วยเพิ่มความสมดุล ให้กับทรงแล้ว ยังช่วยป้องกันแสงแดด รวมทั้งซ่อนสายตา จากผู้คนด้านนอกได้อีกด้วย

บ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ตั้งจิตใจวางแบบให้สดใส บนที่ดินหน้ากว้าง วางแผนผังตัวบ้านให้ใกล้เคียงไปกับรูปแบบของที่ดิน เพื่อทุกห้องสามารถเปิดรับ ความสดใส กระตุ้นการถ่ายเทอากาศให้หมุนวนอย่างลื่นไหล

และไม่ขวางหนทาง รับแสงสว่างระหว่างกัน ทรงของหลังคา เป็นอีกส่วนประกอบหนึ่ง ที่มีส่วนช่วยในเรื่องงาน ออกแบบให้ไม่ดูกรบเรียบ ซ้ำจากจำเจเกิดขึ้น อีกทั้งช่วยทำให้แต่ละห้องในบ้าน อยู่สบาย ไม่ร้อนอบอ้าวจนกระทั่งเกินความจำเป็นอีกด้วย

แล้วก็ถ้าเกิดดูจากข้างหลังบ้าน ที่มีสระว่ายน้ำ สี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ จะมองเห็นฟอร์มของตึก แจ่มกระจ่างเพิ่มขึ้น ลักษณะที่คล้ายรูปตัว L ที่มีส่วนข้างๆยื่นออกมา จากส่วนอื่น อีกทั้งได้มองเห็นระดับความสูงต่ำ ของโถงหลังคา ที่แตกต่างกันในทุกจุด มีความลาดเอียงไปกันคนละแนว แต่ว่ายังคล้ายคลึง และไม่ผิดแผกผิดตา จนกระทั่งเกินงาม

บ้านสไตล์รีสอร์ท นำความงดงามและก็ความสุนทรีมาไว้ที่เดียวกัน

บ้านสไตล์รีสอร์ท นำความงดงามและก็ความสุนทรีมาไว้ที่เดียวกัน

เมื่อเร็วๆนี้ คนเขียนได้สนทนา กับเจ้าของบ้านท่านหนึ่ง ได้พูดถึงแนวความคิด สำหรับในการก่อสร้างบ้านไว้ว่า “บ้านไม่เพียงแค่จะต้องมีความงดงาม แค่นั้น แม้กระนั้นควรมีความสุนทรียภาพ สำหรับเพื่อการพัก ด้วยถึงจะบริบูรณ์” บ้าน 2565

ประโยคดังที่กล่าวมาข้างต้น ทำให้คนเขียนคิดถึงบ้าน ชั้นเดี่ยวสไตล์เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ข้างหลังนี้ ความอภิรมย์ ด้ามจับจำเป็นต้องได้ อีกทั้งในด้านสิ่งที่เป็นนามธรรม แล้วก็แบบอย่าง นำไปสู่เป็นแหล่งพลังงาน ชั้นยอด ที่รอเติมเต็มความบรรเทา ที่ผู้ครอบครองทุกคน ค้นหาจากบ้านที่ตนเองอยู่

ตึกชั้นเดี่ยวเป็นส่วนที่ทำงานเพิ่มเติมมา จากบ้านข้างหลังเดิม เมื่อเจ้าของบ้าน รู้อย่างดีเยี่ยมแล้วว่า พื้นที่พักของครอบครัวเริ่มไม่พอ และไม่ตอบปัญหาดังเช่นว่าก่อนหน้านี้

ก็เลยได้ให้ปัญหา แก่นักออกแบบกลุ่มวางแบบไว้ว่า อยากได้ห้องกินอาหารขนาดใหญ่ ที่เชื่อมต่อกับสวนสีเขียว อย่างใกล้ชิด แม้กระนั้นจำต้องสามารถปิดสนิท เพื่อคุ้มครองปกป้องความปลอดภัย ได้อย่างอุ่นใจด้วย

พื้นที่ใช้สอยขนาด 140 ตารางเมตร ที่ได้ทำเพิ่มเติมออกมา ก็เลยเป็นรูปแบบของบ้านชั้นเดี่ยว ที่ค่อนข้างจะเปิดโปร่งข้างใน รวมทั้งมีความโปร่ง สบายตรงพื้นที่ สวนข้างนอก ซึ่งสอดคล้องกับวัฒนธรรม ของชาวอาร์เจนว่ากล่าวน่า ที่ถูกใจงานเลี้ยงบาร์บีคิวกัน รอบๆสวน หรือ ระเบียง

ตกแต่งบ้านสไตล์รีสอร์ท

ตึกหน้ากว้างหลังคาแบน ทรงที่ค่อนข้างจะ โมเดิร์นล้ำสมัย ก็เลยจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์เขตแดน ที่รู้จักกันอย่างดีเยี่ยม อย่างก้อนอิฐแดงมาตกแต่งฝาผนัง ช่วยกลบเส้นที่แน่ชัด ให้มีความสมดุล และก็ให้บ้านมีอารมณ์ที่คลาสสิค เป็นมิตรกับสภาพแวดล้อมมากขึ้นเรื่อยๆ อสังหาริมทรัพย์

เฉลียงระเบียงค่อนข้างจะยื่นยาว ออกมาเป็นพิเศษ ช่วยป้องกันแดด แล้วก็คุ้มครองปกป้องฝนสาดได้ อย่างดีเยี่ยม คิดมาพร้อมสรรพ พร้อมต่อกรกับทุกฤดู ตลอดทั้งปี ปูพื้นระเบียงด้วยกระเบื้อง แผ่นใหญ่สีเทา ไม่ยุ่งยากต่อการชำระล้าง อีกทั้งตัดกับก้อนอิฐแดง ตรงมุมนั่งพักผ่อนที่วางแบบ เป็นม้านั่งคอนกรีต ติดฝาผนังด้วย

เชื่อมต่อระเบียง กับในบ้าน ด้วยประตูกระจกบานใหญ่ กรอบอลูมินัมสีขาว ขนาดที่สั่งทำเป็นพิเศษ ช่วยเปิดมุมมองจากโต๊ะทานอาหาร ออกไปยังพื้นที่สีเขียว ได้เต็มตา ตรงกับปัญหาความปรารถนา ที่เจ้าของบ้าน จิตนาการไว้

ระดับพื้นในบ้าน เอาขึ้นสูงขึ้นมากยิ่งกว่าพื้น ตรงระเบียงน้อย ไม่ยุ่งยากต่อการชำระล้าง โดยเลือกใช้กระเบื้องขนาด แล้วก็สีเดียวกัน แสดงออกถึงสิ่งที่จำเป็น ให้ทั้งคู่พื้นที่ มีความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน